CTCP Tập đoàn Etech Việt Nam đã thành lập pháp nhân tại Hoa Kỳ và sẽ triển khai một dự án hợp tác cùng chủ đầu tư Trung tâm tài chính, thương mại, sự kiện quốc tế Las Vegas.

CTCP Tập đoàn Etech Việt Nam (Etech Vietnam Group) vừa cho biết, ngày 8/5 vừa qua, công ty này đã ký hợp đồng hợp tác với International Trade & Business Center of Las Vegas (ITBC-LV USA, LLC) – một doanh nghiệp có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Theo thông tin tại website, CTCP Tập đoàn Etech Việt Nam hiện đang hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, xây dựng, du lịch, xuất nhập khẩu, nông nghiệp…

ITBC-LV USA, LLC được biết đến là nhà đầu tư đã xây dựng thành công Trung tâm tài chính, thương mại, sự kiện quốc tế Las Vegas (Nevada, Hoa Kỳ) trị giá 1,5 tỷ USD vào những năm 2008, 2009 khi nền kinh tế thế giới rơi vào khủng hoảng. Mỗi năm có khoảng 20.000 hội thảo, hội nghị được tổ chức tại trung tâm này. Đặc biệt, tỷ lệ lấp đầy khách sạn là 95%, văn phòng cho thuê trên 70%.

Etech Vietnam Group cho biết, hai bên đã thống nhất về tỷ lệ vốn góp mà trong đó, phía Việt Nam nắm giữ 51%, phía Mỹ nắm giữ 49% vốn. Hai bên cũng thông qua các nội dung cơ bản để tiến tới một chương trình làm việc chính sẽ được tổ chức tại Mỹ vào tháng 7 tới.

Theo đó, dự án hợp tác giữa Etech Vietnam Group và ITBC-LV USA, LLC dự kiến khởi công vào tháng 11/2023. Nếu được triển khai đúng tiến độ, đây sẽ là một dự án có tỷ suất lợi nhuận tốt và ổn định, tạo tiền đề quan trọng cho các hoạt động đầu tư của doanh nghiệp Việt Nam vào Mỹ.

Nhân dịp sang Việt Nam ký kết hợp tác, ITBC-LV USA, LLC và Etech Vietnam Group cũng đã đến chào xã giao và làm việc với Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhằm tìm hiểu các quy định về thủ tục đầu tư ra nước ngoài theo pháp luật Việt Nam, cũng như tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Việt Nam.

Trước đó, Etech Vietnam Group đã hoàn tất việc thành lập pháp nhân tại Mỹ vào ngày 19/2/2023. Etech USA Group được cấp mã số kinh doanh NV20232703273, trụ sở được đặt tại số 6671 South Las Vegas BLDV Building D, Suite 210, bang Nevada, Mỹ. Etech USA Group ra đời với mong muốn đầu tư và kết nối đầu tư hai chiều trong nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam và Mỹ.

Hoạt động kết nối, hợp tác kinh doanh giữa Etech Vietnam Group và ITBC-LV USA, LLC diễn ra trong bối cảnh, hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư Việt Nam – Hoa Kỳ tiếp tục đạt được nhiều kết quả tích cực. Năm 2022, kim ngạch thương mại hai chiều đạt 123 tỷ USD, tăng gấp 4 lần so với năm 2013, qua đó đưa Mỹ trở thành thị trường xuất khẩu đầu tiên của Việt Nam đạt mốc 100 tỷ USD và Việt Nam trở thành đối tác thương mại thứ 8 cùa Mỹ. Mỹ hiện là nhà đầu tư đứng thứ 11 trên tổng số 143 quốc gia và vùng lãnh thổ, với tổng vốn đầu tư trực tiếp đạt trên 11,4 tỷ USD.